TRẮC NGHIỆM VẬT LÝ 12

Để hệ thống lại những kiến thức trọng tâm của chương 1 đồ gia dụng lý 12 cho những em học sinh, loài kiến Guru đã soạn bộ trắc nghiệm lý thuyết vật lý 12 chương 1 kèm đáp án bỏ ra tiết. Đây là một tài liệu có ích giúp các em ôn luyện thật tốt lại chương 1 vẫn học. Với bộ câu hỏi này các em cũng trở thành rèn luyện được khả năng trả lời thắc mắc trắc nghiệm của bản thân.

Bạn đang xem: Trắc nghiệm vật lý 12

*
*
*
tăng k lên 2 lần và sút m xuống 8 lần thì f tăng 4 lần.

Đáp án: A

Câu 4: Một vật xê dịch điều hòa theo phương trình x = 6cos2πt cm, biên độ xấp xỉ của đồ gia dụng là:

A. 6mm

B. 6cm

C. 12cm

D. 12π cm

Hướng dẫn: Biên độ xê dịch của đồ vật A = 6cm.

Đáp án: B

Câu 5: Biên độ của xê dịch cưỡng bức không phụ thuộc vào vào:

A. Biên độ của ngoại lực tuần hoàn tính năng lên vật.

B. Tần số của nước ngoài lực tuần hoàn chức năng lên vật.

C. Lực cản tính năng lên đồ vật dao động.

D. Pha lúc đầu của nước ngoài lực tuần hoàn tác dụng lên vật.

Hướng dẫn: Biên độ giao động cưỡng bức không dựa vào vào pha ban đầu của nước ngoài lực tuần hoàn tính năng lên vật.

Đáp án: A

Câu 6: Trong hiện tượng kỳ lạ cộng hưởng trọn thì

A. Biên độ nước ngoài lực cưỡng bách đạt rất đại.

B. Tần số giao động cưỡng bức đạt rất đại.

C. Tần số giao động riêng đạt quý hiếm cực đại.

Xem thêm: Đánh Giá Air Blade 2017 - Honda Air Blade 2017 Nên Mua Hay Không

D. Biên độ xê dịch cưỡng bức đạt rất đại.

Hướng dẫn: Trong hiện tượng cộng hưởng thì biên độ của dao động cưỡng bức đạt cực đại.

Đáp án: D

Câu 7: nhận định nào sau đây sai khi nói tới dao hộp động cơ học tắt dần?

A. Xê dịch tắt dần là 1 trong những dao động có biên độ sút dần theo thời gian.

B. Giao động tắt dần gồm động năng và chũm năng giảm đều theo thời gian.

C. Lực ma ngay cạnh càng mập thì xấp xỉ tắt dần dần càng nhanh.

D. Trong dao động tắt dần dần cơ năng giảm dần theo thời gian.

Hướng dẫn giải: khi xảy ra dao động tắt dần dần tổng rượu cồn năng và cố kỉnh năng là cơ năng sẽ giảm, rượu cồn năng và nạm năng vẫn chuyển đổi tăng, bớt ⇒ B sai.

Đáp án: B

Câu 8: Một bé lắc đơn có chiều nhiều năm dây treo là 64 cm. Mang g = 10 m/s2. Số dao động toàn phần vật tiến hành được trong 24 giây là:

A. 15

B. 10

C. 1,5

D. 25

Hướng dẫn giải: 

Chu kì giao động của nhỏ lắc: T=2lg= 20,6410= 1,6s

Mỗi chu kì vật tiến hành được một xê dịch toàn phần: Δt = 15T = 24 s.

⇒ Vật tiến hành được 15 xê dịch toàn phần.

Đáp án: C

Câu 9: vận tốc của một vật giao động điều hòa bao gồm phương trình v=20cos10t cm/s. Cân nặng của thứ là m = 500 g. Thích hợp lực công dụng lên vật có mức giá trị cực lớn là:

A. 105N

B. 100N

C. 10N

D. 1N

Hướng dẫn giải: 

Từ phương trình vận tốc, ta thu được:

vmax=ωA =20 cm/s

ω=10rad/s A = 2cm

Hợp lực rất đại tính năng lên vật: Fmax=mω2A=0,5.102.0,02=1N

Đáp án: D

Câu 10: Một vật xấp xỉ điều hoà đi được quãng đường 16cm trong một chu kì dao động. Biên độ xê dịch của vật là

A. 4cm

B. 8cm

C. 10cm

D. 12,5cm

Hướng dẫn giải: trang bị đi được 1 chu kì dao động: 4A = 16cm A=4cm

Đáp án: A

Đây là tài liệu trắc nghiệm kim chỉ nan vật lý 12 chương 1 xê dịch cơ mà shop chúng tôi đã tổng hợp. Hy vọng tài liệu này là 1 nguồn tham khảo hữu dụng cho các em. Chúc các em học tập tốt.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

  • Vé concert bts giá bao nhiều tiền việt nam

  • Các cô gái mặc bikini

  • Tác hại của gừng ngâm giấm

  • Vải chéo là vải gì

  • x

    Welcome Back!

    Login to your account below

    Retrieve your password

    Please enter your username or email address to reset your password.