Bài tập trắc nghiệm lịch sử 11

Lớp 1

Lớp 2

Lớp 2 - liên kết tri thức

Lớp 2 - Chân trời sáng tạo

Lớp 2 - Cánh diều

Tài liệu tham khảo

Lớp 3

Sách giáo khoa

Tài liệu tham khảo

Sách VNEN

Lớp 4

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài tập

Đề thi

Lớp 5

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài xích tập

Đề thi

Lớp 6

Lớp 6 - kết nối tri thức

Lớp 6 - Chân trời sáng tạo

Lớp 6 - Cánh diều

Sách/Vở bài tập

Đề thi

Chuyên đề & Trắc nghiệm

Lớp 7

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài bác tập

Đề thi

Chuyên đề & Trắc nghiệm

Lớp 8

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài bác tập

Đề thi

Chuyên đề & Trắc nghiệm

Lớp 9

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài bác tập

Đề thi

Chuyên đề và Trắc nghiệm

Lớp 10

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài tập

Đề thi

Chuyên đề & Trắc nghiệm

Lớp 11

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài tập

Đề thi

Chuyên đề & Trắc nghiệm

Lớp 12

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài tập

Đề thi

Chuyên đề và Trắc nghiệm

IT

Ngữ pháp giờ đồng hồ Anh

Lập trình Java

Phát triển web

Lập trình C, C++, Python

Cơ sở dữ liệu


*

Để học xuất sắc Lịch Sử lớp 11, loạt bài xích 1000 bài xích tập trắc nghiệm Sử 11 và thắc mắc trắc nghiệm Sử 11 tất cả đáp án được biên soạn bám sát nội dung từng bài học kinh nghiệm trong sách giáo khoa lịch sử hào hùng 11.

Bạn đang xem: Bài tập trắc nghiệm lịch sử 11

Mục lục bài tập trắc nghiệm lịch sử vẻ vang 11

(mới) Bộ 500 thắc mắc trắc nghiệm lịch sử dân tộc 11 năm 2021 mới

Phần 1: lịch sử thế giới cận đại

Chương 1: các nước châu Á, châu Phi và quanh vùng Mĩ La-tinh

Chương 2: cuộc chiến tranh thế giới đầu tiên (1914 - 1918)

Chương 3: đều thành tựu văn hóa truyền thống thời cận đại

Phần 2: lịch sử hào hùng thế giới văn minh (từ năm 1917 cho năm 1945)

Chương 1: bí quyết mạng mon Mười Nga năm 1917 với công cuộc xây dựng xã hội chủ nghĩa làm việc Liên Xô (1921 - 1941)

Chương 2: những nước tư bạn dạng giữa hai trận chiến tranh nhân loại (1918 - 1939)

Chương 3: các nước châu Á thân hai cuộc chiến tranh trái đất (1918 - 1939)

Chương 4: Chiến tranh thế giới thứ nhị (1939 - 1945)

Phần 3: lịch sử Việt nam giới (1858 - 1918)

Chương 1: việt nam từ năm 1858 mang lại cuối núm kỉ XIX

Chương 2: việt nam từ đầu vậy kỉ XX mang đến hết cuộc chiến tranh thế giới đầu tiên (1918)

Trắc nghiệm lịch sử hào hùng 11 bài bác 1 tất cả đáp án năm 2021

Câu 1: Đến giữa nạm kỉ XIX, quyền hành thực tiễn của Nhật bản nằm vào tay lực lượng bao gồm trị nào?

A. Tướng tá quân Sôgun 

B. Thiên hoàng 

C. Võ sĩ Samurai 

D. Tư sản công thương

Đáp án:

Đến giữa ráng kỉ XIX, Nhật bạn dạng vẫn là một tổ quốc phong kiến. Tuy vậy nhà vua được tôn là Thiên hoàng, có địa vị tối cao, tuy nhiên quyền hành thực tế nằm vào tay Sôgun (Tướng quân) ở bao phủ chúa- Mạc phủ

Đáp án yêu cầu chọn là: A

Câu 2: Đến thân hế kỉ XIX, Nhật bản là một quốc gia

A. Phong kiến quân phiệt

B. Công nghiệp vạc triển

C. Phong con kiến trì trệ, bảo thủ

D. Tư bạn dạng chủ nghĩa

Đáp án:

Đến giữa cố gắng kỉ XIX, Nhật bản vẫn là một quốc gia phong con kiến trì trệ, bảo thủ. Mặc dù nhà vua được tôn là Thiên hoàng, có vị thế tối cao, song quyền hành thực tế nằm vào tay Sôgun (Tướng quân) ở tủ chúa - Mạc phủ.

Đáp án đề xuất chọn là: C

Câu 3: Đặc điểm nổi bật của làng mạc hội Nhật bản đến giữa chũm kỉ XIX là

A. Mâu thuẫn giữa lứa tuổi Đaimyô với tầng lớp Samurai phân phát triển 

B. Đời sinh sống nhân dân rất khổ, trào lưu đảo Mạc diễn ra 

C. Xích míc giữa Thiên hoàng với chế độ Mạc bao phủ phát triển 

D. Chính sách đẳng cung cấp vẫn được duy trì

Đáp án:

Về mặt xã hội, cơ quan ban ngành Sôgun vẫn bảo trì chế độ đẳng cấp. Lứa tuổi Đaimyô là hồ hết quý tộc phong con kiến lớn, cai quản lí những vùng lãnh địa trong nước, gồm quyền lực tuyệt vời và hoàn hảo nhất trong lãnh đia của họ.

Tầng lớp Samurai (võ sĩ) trực thuộc quý tộc hạng trung và nhỏ dại không nuốm ruộng đất, chỉ ship hàng cho Đaimyô bằng việc huấn luyên và chỉ huy các nhóm vũ trang nhằm hưởng bổng lộc. Trong thời hạn dài không tồn tại chiến tranh, nhiều người rời ngoài lãnh địa, tham giạ hoạt động thương nghiệp, mở xưởng thủ công… dần dần tư sản hóa, tranh đấu chống chính sách phong kiến.

Đáp án đề nghị chọn là: D

Câu 4: từ trên đầu thế kỉ XIX mang lại trước năm 1868, tầng lớp làm sao trong xóm hội Nhật bạn dạng đã dần tư sản hóa?

A. Đaimyô (quý tộc phong loài kiến lớn)

B. Samurai (võ sĩ)

C. Địa công ty vừa và nhỏ 

D. Quý tộc

Đáp án:

Tầng lớp Samurai (võ sĩ) nằm trong giới quý tộc tầm trung và nhỏ, không có ruộng đất, chỉ ship hàng các Đaimyo bằng việc đào tạo và huấn luyện và chỉ đạo các team vũ trang nhằm hưởng bổng lộc. Vày một thời hạn dài không có chiến tranh, địa vị của Samurai bị suy giảm, lương thuởng thất thường, đời sống khó khăn khăn, không ít người rời ngoài lãnh địa, tham gia vận động thương nghiệp, mở xưởng thủ công,… dần dần tư sản hóa đổi thay lực lượng đương đầu chống chế độ phong kiến lỗi thời.

Đáp án đề xuất chọn là: B

Câu 5: nước nhà đầu tiên như thế nào dùng áp lực quân sự buộc Nhật phiên bản phải mở cửa?

A. Anh 

B. Pháp 

C. Mĩ 

D. Đức

Đáp án:

Giữa lúc mâu thuẫn kẻ thống trị trong nước càng ngày càng gay gắt, chính sách Mạc phủ rủi ro khủng hoảng nghiêm trọng thì những nước tư phiên bản phương Tây, trước hết là Mĩ đang dùng áp lực nặng nề quân sự buộc Nhật bản phải mở cửa. Năm 1854, Mạc phủ đề xuất kí với Mĩ hiệp ước bất bình đẳng. Theo đó, Nhật phiên bản phải mở 2 cửa biển là Si-mô-đa cùng Ha-kô-đa- tê cho người Mĩ ra vào buôn bán

Đáp án yêu cầu chọn là: C

Câu 6: xung quanh Mĩ, còn đầy đủ nước đế quốc nào bắt Nhật kí hiệp mong bất bình đẳng?

A. Anh, Pháp, Nga, Hà Lan.

B. Anh, Pháp, Đức, Áo.

C. Anh, Pháp, Nga, Trung Quốc.

D. Anh, Pháp, Nga, Đức.

Đáp án:

Năm 1854, Mạc phủ cần kí cùng với Mĩ hiệp ước, theo đó, Nhật phiên bản mở 2 cửa biển cả Si-mô-đa với Ha-kô-đa-tê cho những người Mĩ vào buôn bán. Những nức Anh, Pháp, Nga, Đức thấy vậy cũng đua nhau nghiền Nhật bạn dạng kí số đông hiệp cầu bất bình đẳng với những điều kiện nặng nề

Đáp án đề nghị chọn là: D

Câu 7: Cuối nỗ lực kỉ XIX, các nước tư phiên bản phương Tây đang sử dụng chế độ hay biện pháp gì để ép Nhật phiên bản phải “ mở cửa”?

A. Đàm phán nước ngoài giao

B. Áp lực quân sự

C. Tấn công xâm lược

D. Phá hoại kinh tế

Đáp án:

Giữa cơ hội mâu thuẫn kẻ thống trị trong nước ngày càng gay gắt, chính sách Mạc Phủ khủng hoảng nghiêm trọng thì những nước tư bản phương Tây, trước hết là Mĩ, dùng áp lực quân sự đòi Nhật bạn dạng phải “mở cửa”.

Đáp án bắt buộc chọn là: B

Câu 8: từ đầu thế kỉ XIX mang đến trước năm 1868, đặc điểm nào che phủ của nền tài chính Nhật Bản?

A. Nông nghiệp trồng trọt lạc hậu.

B. Dịch vụ thương mại hàng hóa.

C. Công nghiêp phạt triển.

D. Thêm vào quy tế bào lớn.

Đáp án:

Từ đầu cầm kỉ XIX, kinh tế tài chính Nhật phiên bản vẫn là nền kinh tế tài chính nông nghiệp dựa vào quan hệ phân phối phong kiến lạc hậu. Tình trạng mất mùa, đói yếu xảy ta liên tiếp.

Đáp án nên chọn là: A

Câu 9: Ý làm sao không đề đạt đúng nét mới của nền tài chính Nhật phiên bản từ đầu thế kỉ XIX đến trước năm 1868?

A. Công trường thủ công xuất hiện ngày dần nhiều

B. Tài chính hàng hóa cải cách và phát triển mạnh

C. Tư phiên bản nước ngoài chi tiêu nhiều ở Nhật Bản

D. Mọi mầm mống kinh tế tài chính tư bạn dạng chủ nghĩa phát triển

Đáp án:

Giữa cố kỉ XIX, nền tài chính Nhật bạn dạng có hầu như nét new như: nền tài chính hàng hóa phát triển, công trường thủ công bằng tay xuất hiện càng ngày càng nhiều. đa số mầm mống kinh tế tài chính tư bạn dạng chủ nghĩa cách tân và phát triển nhanh chóng.

Đáp án yêu cầu chọn là: C

Câu 10: Ý nào không phản ảnh đúng tình hình tài chính của Nhật phiên bản từ đầu vắt kỉ XIX đến trước năm 1868?

A. Nền nông nghiệp dựa vẫn trên quan tiền hệ tiếp tế phong con kiến lạc hậu

B. Công trường thủ công bằng tay xuất hiện càng ngày càng nhiều

C. Mầm mống tài chính tư bạn dạng chủ nghĩa phát triển nhanh chóng

D. Phân phối công nghiệp theo dây chuyền trình độ hóa

Đáp án:

- Nông nghiệp: vẫn dựa trên quan hệ cung ứng phong loài kiến lạc hậu. Địa chủ bóc lột nhân dân lao đụng rất nặng trĩu nề. Chứng trạng mất mùa đói kém liên tục xảy ra.

- Công nghiệp: ở những thành thị, hải cảng, kinh tế tài chính hàng hoá vạc triển, công trường thủ công bằng tay xuất hiện càng ngày càng nhiều.

- mọi mầm mống tài chính tư sản công ty nghĩa trở nên tân tiến nhanh chóng.

Đáp án nên chọn là: D

Trắc nghiệm lịch sử 11 bài 2 bao gồm đáp án năm 2021

Câu 1: Đến thân TK XIX, Ấn Độ bị trở thành thuộc địa của đế quốc nào?

A. Nga.

B. Anh.

C. Nhật.

D. Mĩ.

Đáp án:

Ấn Độ là một non sông rộng lớn, đông dân. Từ đầu thế kỉ XVII, lợi dụng sự giảm sút của Ấn Độ, các nước tư bạn dạng phương Tây, đa phần là Anh, Pháp đua ganh xâm lược Ấn Độ. Đến giữa vậy kỉ XIX, thực dân Anh đã hoàn thành việc xâm lược với đặt ách ách thống trị ở Ấn Độ

Đáp án buộc phải chọn là: B

Câu 2: thôn hội Ấn Độ suy yếu từ trên đầu thế kỉ XVII là do cuộc tranh giành quyền lực tối cao giữa

A. Những chúa phong loài kiến

B. Địa chủ và tư sản

C. Tứ sản với phong con kiến

D. Phong kiến cùng nông dân

Đáp án:

Từ đầu cầm cố kỉ XVII chính sách phong con kiến Ấn Độ suy yếu vị sự tranh giành quyền lực tối cao giữa các chúa phong kiến. Lợi dụng cơ hội này, các nước phương Tây đa phần Anh - Pháp đua nhau xâm lược.

Đáp án bắt buộc chọn là: A

Câu 3: thời điểm cuối năm 1885, bao gồm đảng đầu tiên của thống trị tư sản Ấn Độ được thành lập và hoạt động với tên thường gọi là

A. Đảng Quốc dân đại hội (Đảng Quốc đại)

B. Đảng Dân chủ

C. Quốc dân đảng

D. Đảng cộng hòa

Đáp án:

Do sự gia nhập của phương thức sản xuất tư bản chủ nghĩa, ách thống trị tư sản đã thành lập và hoạt động và phát triển ở Ấn Độ, nhưng lại bị thực dân Anh kìm hãm. Cuối năm 1885, Đảng Quốc dân đại hội (gọi tắt là Đảng Quốc đại) - chính đảng trước tiên của thống trị tư sản Ấn Độ được thành lập

Đáp án cần chọn là: A

Câu 4: Đảng Quốc đại thành lập và hoạt động cuối năm 1885 nghỉ ngơi Ấn Độ, là chủ yếu đảng của

A. Tư sản trí thức Ấn Độ.

B. Tầng lớp đại tứ sản Ấn Độ.

C. ách thống trị tư sản Ấn Độ.

D. Thống trị công nhân Ấn Độ.

Đáp án:

Cuối năm 1885, Đảng Quốc dân đại hội, chủ yếu đảng đầu tiên của thống trị tư sản Ấn Độ được thành lập, ghi lại một quy trình tiến độ mới, giai đoạn kẻ thống trị tư sản Ấn Độ tiến bước vũ đài chính trị.

Đáp án phải chọn là: C

Câu 5: cách thức đấu tranh đa số của Đảng Quốc đại một trong những năm cuối chũm kỉ XIX - đầu cố kỉ XX là

A. Tuyên truyền, đi lại nhân dân sử dụng đấm đá bạo lực cách mạng

B. Ôn hòa, đòi chính phủ thực dân tiến hành cải cách

C. Bạo động, lật đổ tổ chức chính quyền thực dân Anh sinh sống Ấn Độ

D. Hợp tác với cơ quan chính phủ thực dân để bọn áp quần chúng

Đáp án:

Trong hai mươi năm đầu (1885-1905), Đảng Quốc đại chủ trương dùng phương thức ôn hòa nhằm đòi chính phủ nước nhà thực dân tiến hành cách tân và làm phản đối phương pháp đấu tranh bằng bạo lực. Thống trị tư sản Ấn Độ chỉ yêu mong thực dân Anh nới rộng những điều kiện để họ được tham gia các hội đồng trường đoản cú trị, giúp đỡ họ cách tân và phát triển kĩ nghệ, thực hiện một số cải cách về giáo dục, làng hội.

Đáp án bắt buộc chọn là: B

Câu 6: vào đấu tranh, Đảng Quốc đại đã chỉ dẫn yêu mong gì đối với chính che thực dân Anh?

A. Được tham gia máy bộ chính quyền, trường đoản cú do cải cách và phát triển kĩ nghệ, thực hiện một số cách tân giáo dục, thôn hội.

B. Được điều hành những hội đồng trị sự, tham gia cải tiến và phát triển công nghệ, tiến hành một số cải cách giáo dục, thôn hội

C. Được nắm thiết yếu quyền, phát triển kĩ nghệ, triển khai một số cải cách giáo dục, xóm hội.

D. Được tham gia những hội đồng trị sự, được trợ giúp để phát triển kĩ nghệ, triển khai một số cách tân giáo dục, xóm hội.

Đáp án:

Trong 20 năm đầu (1885 - 1905), Đảng Quốc đại chủ trương dùng phương thức ôn hòa để đòi chính phủ nước nhà thực dân tiến hành cải cách và phản nghịch đối cách thức đấu tranh bởi bạo lực.Giai cấp bốn sản Ấn Độ chỉ yêu ước thực dân Anh nới rộng các điều kiện nhằm họ được tham gia những hội đồng tự trị, giúp sức họ cải tiến và phát triển kĩ nghệ, thực hiện một số cải cách về giáo dục, làng hội.

Đáp án đề nghị chọn là: D

Câu 7: Sau một thời hạn hoạt động, Đảng quốc đại bao gồm sự phân hóa thành các nhóm phái nào?

A. Phái ôn hòa với phái bạo lực

B. Phái ôn hòa cùng phái dân chủ

C. Phái ôn hòa và phái cực đoan

D. Phái dân nhà và phái cấp cho tiến

Đáp án:

Thất vọng trước thái độ thỏa hiệp của Đảng Quốc đại và chế độ hai khía cạnh của chính quyền Anh, trong nội bộ Đảng sinh ra một phái dân chủ cấp tiến vị Ti-lắc đứng đầu, hay được điện thoại tư vấn là phái “cực đoan”. Phái này phản nghịch đối thái độ thỏa hiệp của phái “ôn hòa” và yên cầu phải bao gồm thái độ kiên quyết chống Anh

Đáp án phải chọn là: C

Câu 8: Đảng Quốc đại bị phân chia rẽ thành hai phái vì

A. Cách biểu hiện thỏa hiệp của các đảng viên và chế độ hai khía cạnh của cơ quan ban ngành thực dân Anh

B. Thái độ thỏa hiệp của những đảng viên và chính sách mua chuộc của tổ chức chính quyền thực dân Anh

C. Cách biểu hiện thỏa hiệp của một số lãnh đạo Đảng và chính sách hai mặt của tổ chức chính quyền thực dân Anh

D. Cách biểu hiện thỏa hiệp của một số trong những lãnh đạo Đảng và chính sách mua chuộc của cơ quan ban ngành thực dân Anh

Đáp án:

Do thể hiện thái độ thỏa hiệp của rất nhiều người cầm đầu và chế độ 2 phương diện của tổ chức chính quyền Anh, nội cỗ Đảng Quốc đại bị phân trở thành 2 phái: ôn hòa với phái rất đoan (kiên quyết phòng Anh vày Ti-lắc đứng đầu).

Đáp án phải chọn là: C

Câu 9: Sự kiện nào dẫn tới bùng nổ cao trào biện pháp mạng 1905 - 1908 sinh sống Ấn Độ?

A. Phái “cực đoan” trong Đảng Quốc đại tuyên bố thành lập.

B. Anh ban hành đạo vẻ ngoài chia đôi xứ Bengan.

C. Ngày Ti lắc bị thực dân Anh bắt giam.

D. Ngày Ti - lắc bị khai trừ khỏi Đảng Quốc đại.

Xem thêm: Tài Liệu Luyện Thi B2 Tiếng Anh B2 Vstep Có Đáp Án Chuẩn Châu Âu

Đáp án:

Nhằm hạn chế trào lưu đấu tranh của nhân dân Ấn Độ, thực dân Anh đã phát hành đạo phương tiện chia đôi xứ Bengan (7-1905): miền Đông của những tín đồ vật theo đạo Hội cùng miền Tây của không ít người theo đạo Hindu. Điều này đã làm cho bùng nổ trào lưu đấu tranh phòng thực dân Anh trong những năm 1905-1908

Đáp án nên chọn là: B

Câu 10: mon 7 - 1905, chính quyền thực dân Anh đã ban hành đạo công cụ nào so với Ấn Độ?

A. Chia đôi xứ Bengan

B. Về cơ chế thuế khóa

C. Thống tốt nhất xứ Bengan

D. Giáo dục

Đáp án:

Tháng 7-1905, chính quyền Anh thi hành cơ chế “chia nhằm trị” - ban hành đạo luật pháp chia song xứ Ben-gan: miền Đông theo đạo Hồi cùng miền Tây theo đạo Ấn. Điều đó làm cho bùng nổ trào lưu đấu tranh kháng thực dân Anh, quan trọng ở Bom-bay cùng Can-cút-ta.

Đáp án yêu cầu chọn là: A

Trắc nghiệm lịch sử vẻ vang 11 bài xích 3 bao gồm đáp án năm 2021

Câu 1: tính chất xã hội china đã tất cả sự biến đổi như vắt nào sau khi triều đình Mãn Thanh kí với các nước đế quốc Điều mong Tân Sửu (1901)?

A. Quân nhà lập hiến

B. Trực thuộc địa, nửa phong kiến

C. Nửa trực thuộc địa, nửa phong kiến

D. Phong loài kiến độc lập

Đáp án:

Năm 1901, triều đình Mãn Thanh vẫn kí với các nước đế quốc Điều ước Tân Sửu, theo đó trung quốc phải trả một lượng tiền bồi thường cuộc chiến tranh và buộc phải để cho các nước đế quốc được quyền đóng quân sống Bắc Kinh. Cùng với Điều mong Tân Sửu, trung quốc đã thực sự trở nên nước nửa thuộc địa, nửa phong kiến.

Đáp án yêu cầu chọn là: C

Chú ý

Trước đó, điều cầu Nam Kinh nhập vai trò là mốc mở màn quá trình biến china từ một nước phong kiến chủ quyền trở thành một nước nửa ở trong địa, nửa phong kiến.

Câu 2: Nội dung chủ yếu của Điều mong Tân Sửu (1901) là

A. Trả lại cho nhà Thanh một trong những vùng khu đất và những nước đế quốc được phép chiếm đóng Bắc Kinh

B. Công ty Thanh phải trả chi phí bồi thường chiến tranh và buộc phải làm cho các nước chiếm đóng Bắc Kinh.

C. Nhà Thanh bắt buộc trả chi phí bồi thường chiến tranh và giảm đất cho những nước đế quốc cấu hình thiết lập các vùng sơn giới.

D. Công ty Thanh đề xuất trả chi phí bồi thường cuộc chiến tranh và mở cửa tự do cho những người nước ngoài vào trung hoa buôn bán.

Đáp án:

Phong trào Nghĩa Hòa đoàn thất bại, triều đình Mãn Thanh một lần nữa đầu mặt hàng đế quốc, kí Điều ước Tân Sửu (1901). Theo đó, trung hoa phải trả một khoản tiền béo để bồi thường chiến tranh và buộc phải làm cho các nước đế quốc được quyền đóng góp quân làm việc Bắc Kinh.

Đáp án cần chọn là: B

Câu 3: Đâu là cuộc khởi nghĩa nông dân lớn nhất trong lịch sử phong kiến Trung Quốc?

A. Khởi nghĩa thái bình Thiên quốc

B. Khởi nghĩa Hoàng Sào

C. Khởi nghĩa Hoàng Cân

D. Khởi nghĩa Lục Lâm, Xích Mi

Đáp án:

Cuộc khởi nghĩa nông dân lớn số 1 trong lịch sử dân tộc phong kiến china là cuộc khởi nghĩa tỉnh thái bình Thiên Quốc sau sự lãnh đạo của Hồng Tú Toàn. Cuộc khởi nghĩa kéo dãn dài suốt 14 năm (1851-1864)

Đáp án buộc phải chọn là: A

Câu 4: Khởi nghĩa tỉnh thái bình Thiên Quốc sinh sống Trung Quốc diễn ra trong bao nhiêu năm?

A. 12 năm

B. 13 năm

C. 14 năm

D. 15 năm

Đáp án:

Cuộc khởi nghĩa tỉnh thái bình Thiên Quốc kéo dãn suốt 14 năm (từ 1851 đến 1864).

Đáp án buộc phải chọn là: C

Câu 5: Cuộc đi lại Duy tân Mậu Tuất ở trung hoa (1898) phát triển chủ yếu vào lực lượng nào?

A. Đông hòn đảo nhân dân

B. Tầng lớp người công nhân vừa new ra đời

C. ách thống trị địa công ty phong kiến

D. Thế hệ quan lại, sĩ phu bao gồm tư tưởng tiên tiến

Đáp án:

Cuộc vận chuyển Duy tân Mậu Tuất (1898) vày hai bên nho yêu thương nước Khang Hữu Vi cùng Lương Khải Siêu chỉ đạo với sự ưng ý ủng hộ của vua quang quẻ Tự. Phong trào cải tiến và phát triển chủ yếu trong các tầng lớp quan lại lại, sĩ phu có ý thức tiếp thu tứ tưởng tiên tiến mà không nhờ vào nhân dân. Đây đó là hạn chế với là giữa những nguyên nhân dẫn tới việc thất bại của cuộc vận động

Đáp án buộc phải chọn là: D

Câu 6: kim chỉ nam đấu tranh của phong trào Nghĩa Hòa Đoàn ở china cuối thế kỉ XIX là

A. Phòng triều đình phong kiến Mãn Thanh

B. Chống sự xâm lược của những nước đế quốc

C. Hạn chế lại Từ Hi Thái Hậu bởi vì ra lệnh bắt vua quang Tự

D. Phòng lại các thế lực phong kiến mèo cứ sinh sống Trung Quốc

Đáp án:

Gần như đồng thời với trào lưu Duy tân, một cuộc khởi nghĩa trang bị nông dân phòng đế quốc đã ra mắt ở Bắc trung hoa đó là trào lưu Nghĩa Hòa Đoàn.

Đáp án bắt buộc chọn là: B

Câu 7: Địa bàn bùng nổ phong trào Nghĩa Hòa đoàn nghỉ ngơi Trung Quốc?

A. đánh Tây.

B. Tô Đông.

C. Trực Lệ.

D. Bắc Kinh

Đáp án:

Phong trào Nghĩa Hòa đoàn bùng nổ ở tô Đông.

Đáp án phải chọn là: B

Câu 8: Sự kiện nào sẽ châm ngòi cho việc bùng nổ của cuộc biện pháp mạng Tân Hợi (1911)?

B. Vua Thanh thoái vị, Tôn Trung đánh từ chức (2-1912)

Đáp án:

Đáp án buộc phải chọn là: D

Câu 9: đạo giáo Tam dân ở trung quốc do ai khởi xướng?

A. Khang Hữu Vi

B. Mao Trạch Đông

C. Tưởng Giới Thạch

D. Tôn Trung Sơn

Đáp án:

Tôn Trung sơn là tín đồ khởi xướng lý thuyết Tam dân sinh sống Trung Quốc. Cưng cửng lĩnh của Trung Quốc liên minh hội đang nêu rõ: “Dân tộc độc lập, dân quyền từ bỏ do, dân số hạnh phúc”.

Đáp án phải chọn là: D

Câu 10: Đâu là thiết yếu đảng của thống trị tư sản trung hoa được thành lập và hoạt động năm 1905?

A. Quốc dân Đảng Trung Quốc

B. Trung Quốc đồng minh hội

C. Đảng buôn bản hội dân chủ

D. Đảng quốc dân đại hội

Đáp án:

Sự du nhập của cách thức sản xuất tư bản chủ nghĩa đã dẫn cho sự ra đời và trở nên tân tiến của kẻ thống trị tư sản Trung Quốc, nhưng lại bị tư phiên bản nước xung quanh và triều đình phong loài kiến Mãn Thanh chèn ép. Tháng 8- 1905, trước sự phát triển của các phong trào đấu tranh chống đế quốc và phòng phong kiến, trung quốc Đồng minh hội đã được thành lập. Đây là thiết yếu đảng của ách thống trị tư sản china do Tôn Trung sơn đứng đầu

Đáp án đề xuất chọn là: B

Trắc nghiệm lịch sử vẻ vang 11 bài 4 có đáp án năm 2021

A. QUÁ TRÌNH XÂM LƯỢC CỦA CHỦ NGHĨA THỰC DÂN VÀO CÁC NƯỚC ĐÔNG phái nam Á

Câu 1: Đến cuối cầm kỉ XIX, đất nước nào ở quanh vùng Đông phái nam Á vẫn còn giữ được nền chủ quyền tương đối về bao gồm trị?

A. Philippin

B. Ma-lai-xi-a

C. Xiêm

D. In-đô-nê-xi-a

Đáp án:

Với chế độ ngoại giao mượt dẻo, tinh ranh của Rama V, mang đến cuối chũm kỉ XIX, Xiêm là non sông duy tuyệt nhất ở khoanh vùng Đông phái nam Á vẫn tồn tại giữ được nền độc lập tương đối về bao gồm trị

Đáp án bắt buộc chọn là: C

Câu 2: Nước làm sao ở Đông phái mạnh Á không biến thuộc địa của thực dân phương Tây?

A. Mã lai.

B. Xiêm.

C. Brunây.

D. Xingapo

Đáp án:

Từ giữa ráng kỉ XIX, các nước thực dân phương Tây mở rộng và từng bước chấm dứt việc xâm lược các nước Đông nam Á (trừ Xiêm).

Đáp án buộc phải chọn là: B

Câu 3: Đến giữa núm kỉ XIX, nước thực dân nào đã kết thúc việc xâm lăng và tùy chỉnh cấu hình sự kẻ thống trị ở In-đô-nê-xi-a?

A. Anh 

B. Hà Lan 

C. Người thương Đào Nha 

D. Tây Ban Nha

Đáp án:

Từ khôn xiết sớm những nước thực dân đã có mặt ở In-đô-nê-xi-a. Đến giữa cố kỉ XIX, Hà Lan đã từng có lần bước gạt bỏ ảnh hưởng của người thương Đào Nha, Anh để ngừng việc xâm lăng và tùy chỉnh cấu hình sự thống trị trên quốc gia này

Đáp án đề nghị chọn là: B

Câu 4: Năm 1885, nước thực dân như thế nào đã hoàn thành việc thôn tính và tùy chỉnh cấu hình sự giai cấp ở Miến Điện?

A. Anh

B. Hà Lan

C. Pháp

D. Tây Ban Nha

Đáp án:

Ở Miến Điện (nay là Mi-an-ma), từ năm 1824 mang lại năm 1885, thực dân Anh đã tiến hành 3 trận đánh tranh xâm lược. Năm 1885, Anh thôn tính Miến Điện rồi xáp nhập nước này vào thành một thức giấc của Ấn Độ nằm trong Anh.

Đáp án nên chọn là: A

Câu 5: Sau trận đánh tranh Mĩ - Tây Ban Nha (1898), Philipin đang trở thành thuộc địa của đế quốc nào?

A. Mĩ 

B. Tây Ban Nha 

C. Anh 

D. Pháp

Đáp án:

Từ giữa rứa kỉ XVI, Philippin đã biết thành thực dân Tây Ban Nha thống trị. Sau trận chiến tranh Mĩ - Tây Ban Nha (1898), Mĩ đã gạt quăng quật được tác động của Tây Ban Nha, kết thúc quá trình xâm lược, vươn lên là Philippin thành trực thuộc địa của bản thân ở quanh vùng Đông nam Á

Đáp án cần chọn là: A

Câu 6: tự nửa sau nạm kỉ XIX, các nước Đông Dương đổi mới thuộc địa của nước thực dân nào?

A. Thực dân Anh 

B. Thực dân Pháp 

C. Thực dân Hà Lan 

D. Thực dân Tây Ban Nha

Đáp án:

Từ nửa sau núm kỉ XIX, thực dân Pháp đã tiến hành cuộc chiến tranh xâm lược tía nước Đông Dương (Việt Nam, Lào, Campuchia). Đến cuối nỗ lực kỉ XIX, quá trình này đã có được hoàn thành. Liên bang Đông Dương thuộc Pháp được thành lập

Đáp án đề nghị chọn là: B

Câu 7: phần nhiều nước làm sao ở Đông phái nam Á bị thực dân Pháp xâm lược?

A. Việt Nam, Lào ,Cam-pu-chia.

B. Việt Nam, Lào, Miến Điện.

C. Việt Nam, Cam-pu-chia, Thái Lan.

D. Việt Nam, Phi-lip-pin, Lào.

Đáp án:

Ba nước Việt Nam, Lào, Campuchia là đối tượng người tiêu dùng xâm lược của thực dân Pháp. Đến cuối thay kỉ XIX, Pháp đã kết thúc việc thôn tính và ban đầu thi hành chủ yếu sách tách bóc lột, khai thác thuộc địa.

Đáp án buộc phải chọn là: A

Câu 8: giang sơn nào ở khu vực Đông nam Á cuối cố kỉ XIX đã bị sáp nhập vào giáo khu Ấn Độ trực thuộc Anh?

A. Ma-lai-xi-a 

B. Xin-ga-po 

C. Miến Điện 

D. Campuchia

Đáp án:

Năm 1885, thực dân Anh đã ngừng quá trình xóm tính Miến Điện với sáp nhập nước này thành một tỉnh giấc của Ấn Độ nằm trong Anh

Đáp án buộc phải chọn là: C

Câu 9: thách thức lớn nhất đặt ra cho các nước Đông phái nam Á từ giữa thế kỉ XIX là

A. Đứng trước nguy cơ bị các nước châu âu xâm lược 

B. Cơ chế phong kiến rơi vào cảnh khủng hoảng, suy yếu 

C. Xích míc trong nước nóng bức làm bùng nổ phong trào đấu tranh kháng triều đình phong kiến 

D. Năng lực quân sự, quốc phòng yếu kém đòi hỏi nguồn vốn béo để tiến bộ hóa

Đáp án:

Từ giữa núm kỉ XIX, chủ nghĩa tư phiên bản tiến dần lên quy trình tiến độ chủ nghĩa đế quốc. Nhu cầu tìm kiếm thị trường, nguyên liệu, nhân công giá rẻ đã thúc đẩy các nước đế quốc nhanh lẹ tiến hành xâm lược quanh vùng Đông nam Á. Nguy cơ bị xâm lược, mất đi nền độc lập là thử thách lớn nhất đưa ra cho các nước Đông nam Á tại thời khắc đó.

Đáp án nên chọn là: A

Câu 10: Nhiệm vụ lịch sử gì đề ra đối với những dân tộc Đông nam Á trước cuộc xâm lăng của thực dân phương Tây?

A. Chế độ ngoại giao khôn khéo, không ngừng mở rộng quan hệ thương mại dịch vụ với những nước.

B. Dựa trên cơ sở đơn vị nước phong kiến, tổ chức nhân dân loạn lạc chống xâm lược.

C. Tiếp tục duy trì chế độ chính trị cũ, hợp tác ký kết với những nước thực dân.

D. Cải cách kinh tế, bao gồm trị - làng mạc hội. Đoàn kết dân tộc, vùng lên đấu tranh bảo đảm an toàn độc lập.

Đáp án:

Từ giữa chũm kỉ XIX, khi những nước tư phiên bản Âu, Mĩ cải tiến và phát triển nên đua nhau xâm lăng thuộc địa. Trong những lúc đó, các nước Đông phái nam Á đang lâm vào khủng hoảng kinh tế tài chính - chủ yếu trị, nhân dân mâu thuẫn với thành phần cầm quyền ⇒ những nước Đông nam giới Á phát triển thành miếng mồi ngon khủng bở cho những nước tư bạn dạng phương Tây.

⇒ Yêu ước đặt ra lúc này cho những dân tộc Đông phái nam Á trước cuộc xâm lược của những nước châu mỹ là cần cải tân kinh tế, chính trị - thôn hội và đoàn kết dân tộc, đấu tranh bảo vệ độc lập.

Đáp án phải chọn là: D

B. PHONG TRÀO ĐẤU TRANH CHỐNG THỰC DÂN PHÁP CỦA NHÂN DÂN CAMPUCHIA

Câu 1: trước lúc bị biến thành thuộc địa của thực dân Pháp, Campuchia là vùng tác động của nước nào?

A. Xiêm 

B. Việt Nam 

C. Anh 

D. Người tình Đào Nha

Đáp án:

Trước khi bị biến thành thuộc địa của thực dân Pháp, tuy nhiên vẫn giữ lại được nền độc lập nhưng trên thực tế Campuchia là vùng ảnh hưởng của Xiêm

Đáp án yêu cầu chọn là: A

Câu 2: Năm 1863 ở Campuchia đã diễn ra sự kiện rất nổi bật gì?

A. Thực dân Pháp buộc Campuchia phải gật đầu đồng ý quyền bảo lãnh của chúng 

B. Chính phủ nước nhà Campuchia kí hiệp ước xác nhận trở thành trực thuộc địa của Pháp 

C. Cuộc khởi nghĩa của Hoàng thân Sivôtha bùng nổ bạo phổi mẽ, mở rộng khắp cả nước 

D. Cuộc khởi nghĩa của Acha Xoa phát triển mạnh khỏe ở vùng biên giới giáp Việt Nam

Đáp án:

Năm 1863, Pháp gây áp lực buộc vua Campuchia là Nô-rô-đôm phải đồng ý quyền bảo lãnh của bọn chúng ở đất nước này

Đáp án nên chọn là: A

Câu 3: Sự kiện trông rất nổi bật nào diễn ra ở Campuchia năm 1863?

A. Thực dân Pháp buộc Campuchia phải gật đầu quyền bảo lãnh của chúng.

B. Chính phủ nước nhà Campuchia kí hiệp ước chấp nhận trở thành ở trong địa của Pháp.

C. Cuộc khởi nghĩa của Hoàng thân Sivôtha bùng nổ to gan lớn mật mẽ, lan rộng khắp cả nước.

D. Cuộc khởi nghĩa của Acha Xoa phát triển mạnh khỏe ở vùng biên thuỳ giáp Việt Nam.

Đáp án:

Năm 1863, Pháp gây áp lực nặng nề buộc vua Cam-pu-chia là Nô-rô-đôm phải chấp nhận quyền bảo hộ của chúng.

Đáp án phải chọn là: A

Câu 4: Sự kiện nào ghi lại Campuchia phê chuẩn bị biến thành thuộc địa của thực dân Pháp?

A. Pháp sáp nhập Campuchia vào Liên bang Đông Dương 

B. Pháp gạt bỏ ảnh hưởng của Xiêm thoát khỏi Campuchia 

C. Pháp gây áp lực đè nén buộc vua Nô-rô-đôm đồng ý quyền bảo hộ 

D. Vua Nô-rô-đôm kí với Pháp Hiệp ước năm 1884

Đáp án:

Sau khi gạt bỏ tác động của Xiêm đối với triều đình Phnôm Pênh, Pháp buộc vua Nô-rô-đôm kí Hiệp mong 1884, bằng lòng biến Campuchia thành ở trong địa của Pháp

Đáp án phải chọn là: D

Câu 5: mở màn cho trào lưu đấu tranh kháng Pháp của dân chúng Campuchia là

A. Khởi nghĩa của Hoàng thân Si-vô-tha

B. Khởi nghĩa của A-cha Xoa

C. Khởi nghĩa của Pu-côm-bô

D. Khởi nghĩa của Pha-ca-đuốc

Đáp án:

Mở đầu cho phong trào đấu tranh kháng Pháp của quần chúng. # Campuchia là cuộc khởi nghĩa béo của Hoàng thân Si-vô-tha, kéo dài thêm hơn nữa 30 năm (1861 - 1892).

Đáp án nên chọn là: A

Câu 6: Cuộc khởi nghĩa của nhân dân Campuchia phòng thực dân Pháp trong những năm 1863 – 1866 vì chưng ai lãnh đạo?

A. Pucômbô

B. Acha Xoa

C. Commađam

D. Sivôtha

Đáp án:

Trong trong thời gian 1863 – 1866, cuộc khởi nghĩa do Acha Xoa chỉ đạo đã ra mắt ở những tỉnh gần cạnh với biên giới Việt Nam, gây mang lại Pháp các tổn thất lớn.

Đáp án đề nghị chọn là: B

Câu 7: Cuộc khởi nghĩa của Hoàng thân Sivôtha kháng thực dân Pháp làm việc Campuchia cuối rứa kỉ XIX nổ ra mạnh nhất ở đâu?

A. Xiêm Riệp và U-đông

B. U-đông cùng Phnôm Pênh

C. Khăm Muộn cùng Xiêm Riệp

D. Phnôm Pênh với Khăm Muộn

Đáp án:

Cuộc khởi nghĩa của Hoàng thân Sivôtha chống thực dân Pháp sinh hoạt Campuchia cuối nắm kỉ XIX nổ ra mạnh mẽ nhất ở núm đô U-đông với Phnôm Pênh.

Đáp án nên chọn là: B

Câu 8: Lực lượng nghĩa quân như thế nào ở nước ta đã liên kết với nghĩa quân của Pu-côm-bô nghỉ ngơi Campuchia trong số những năm 1866 - 1867?

A. Trương Định, Trương Quyền

B. Trương Định, Võ Duy Dương

C. Trương Quyền, Võ Duy Dương

D. Trương Định, Nguyễn Hữu Huân

Đáp án:

Năm 1866, Pu-côm-bô đang phát hễ khởi nghĩa chống Pháp với lập căn cứ ở Tây Ninh. Trương Quyền cùng Võ Duy Dương đã links với nghĩa quân tấn công Pháp. Cuộc khởi nghĩa là hình tượng về liên minh hành động của nhân dân hai nước vn và Campuchia vào cuộc đương đầu chống thực dân Pháp xâm lược

Đáp án đề nghị chọn là: C

Câu 9: fan liên lạc với Pu-côm-bô (Cam-pu-chia) để tổ chức triển khai kháng chiến là

A. Trương Định

B. Trương Quyền

C. Phan Tôn

D. Nguyễn Hữu Huân

Đáp án:

Ở tía tỉnh miền tây nam Kì, con trai Trương Định là Trương Quyền chuyển một bộ phận nghĩa binh lên Tây Ninh lập căn cứ mới. Ông còn liên hệ với Pu-côm-bô để tổ chức chống Pháp.

Đáp án đề nghị chọn là: B

Câu 10: nhận xét nào tiếp sau đây không phản chiếu đúng ý nghĩa của các trào lưu đấu tranh kháng Pháp ở Campuchia cuối cầm cố kỉ XIX?

A. Đều thể hiện ý thức yêu nước, ý chí đấu tranh kiên định của quần chúng Campuchia 

B. Cho thấy thêm sự khủng hoảng về con đường lối chống chọi giải phóng dân tộc ở Campuchia 

C. Làm cho chậm cách tiến xâm lăng của thực dân Pháp sinh hoạt Campuchia 

D. Cuộc chiến đấu ở Campuchia muốn thành công phải tất cả sự kết đoàn với Việt Nam

Đáp án:

Phong trào đấu tranh chống Pháp sinh sống Campuchia cuối cố kỉ XIX đang thể hiện niềm tin yêu nước, ý chí đấu tranh kiên cường của nhân dân Campuchia; gây mang lại thực dân Pháp những tổn thất, thông qua đó làm chậm bước tiến xâm chiếm của chúng. Sự thua của các phong trào đấu tranh cũng đồng thời cho biết thêm sự sự rủi ro về đường lối chống chọi giải phóng dân tộc ở Campuchia. Còn vụ việc liên minh với việt nam không cần là yếu tố bảo đảm cho chiến thắng của phong trào đấu tranh sinh hoạt Campuchia. Vì chưng trên thực tế, giai đoạn này có khá nhiều cuộc khởi nghĩa có sự liên minh kungfu giữa Campuchia và vn nhưng phần lớn thất bại

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

  • App xóa nhăn quần áo

  • Tác hại của gừng ngâm giấm

  • Gái tây ở hồ chí minh

  • Hồ huỳnh duy lừa đảo

  • x

    Welcome Back!

    Login to your account below

    Retrieve your password

    Please enter your username or email address to reset your password.